Mẹo làm sạch túi xách nam da bóng bị mốc

Vào mùa mưa khi tình trạng ẩm ướt kéo dài sẽ khiến cho túi xách da của bạn bị mốc. Nhất là những chiếc túi xách làm từ da bóng, nếu không biết cách chăm sóc đúng cách, chiếc túi của bạn sẽ nhanh chóng bị xuống cấp, thậm chí phải bỏ vào thùng rác. Vậy làm thế nào để làm sạch túi xách nam da bóng bị mốc? Đừng vội lo lắng hãy tham khảo ngay mẹo làm sạch túi xách nam da bóng bị mốc mà tuixachnam.vn chia sẻ dưới đây.

Mẹo làm sạch túi xách da bóng bị mốc
Mẹo làm sạch túi xách da bóng bị mốc

Mẹo làm sạch túi xách da bóng bị mốc, cứng

Túi xách da bóng nếu không biết cách bảo quản sẽ rất dễ bị cứng, đặc biệt trong những hôm thời tiết mưa nồm thì chiếc túi của bạn rất dễ bị nấm mốc tấn công. Cách làm sạch túi xách nam da bóng bị mốc và cứng như sau:

Bạn có thể làm mềm túi xách da bóng của mình bằng nửa củ khoai tây hoặc pha sữa tươi không đường với nước cốt chanh chà lên bề mặt da bóng.  Cuối cùng là dùng xi đánh giày đánh bóng lại là túi lại bóng đẹp như mới thôi.

>>Xem thêm: Mẹo làm sạch túi xách bị mốc 

Ngoài ra, bạn có thể dùng chất diệt nấm chuyên dụng dành cho giày da để làm sạch nấm mốc hoặc có thể dùng nước súc miệng kháng khuẩn để làm sạch. Cách làm như sau: Dùng 5ml dung dịch diệt nấm pha loãng với 5ml nước ấm. Sau đó lấy vải mềm nhúng vào dung dịch rồi xoa nhẹ nhàng trên bề mặt túi theo hình vòng tròn tại vị trí mốc.

Mẹo làm sạch túi xách da bóng bị mốc
Mẹo làm sạch túi xách da bóng bị mốc

Hoặc bạn có thể dùng giấm, cồn hoặc xà phòng cục để làm sạch túi xách nam da bóng bị mốc. Để thực hiện cách này bạn nên làm sạch túi da bằng nước và xà phòng trước. Sau đó cho giấm đã pha loãng với nước vào một bình xịt rồi xịt trực tiếp lên bề mặt túi bị mốc rồi lấy khăn khô lau sạch lại. Nếu có xịt khoáng nano chống nước thì bạn có thể xịt lên bề mặt túi để bảo vệ túi.

Mẹo làm sạch túi xách nam da bóng bị nứt và nhăn do nấm mốc 

Nấm mốc cũng là nguyên nhân khiến cho túi xách da bóng của bạn dễ dàng bị nứt, nhăn. Nếu phát hiện ra chiếc túi xách của mình bị nứt và nhăn nheo, bạn có thể xử lý bằng cách đơn giản sau:

Cách 1: Lấy lòng trắng trứng gà bôi lên bề mặt túi. Sau đó, dùng xi trùng với màu túi đánh lên bề mặt túi. Đảm bảo sau khi thực hiện xong cách này túi xách nam da bóng của bạn sẽ láng mịn như vừa mới mua. Tuy nhiên, trong trường hợp túi xách của bạn có vết nứt quá to và sâu không thể khắc phục được nữa bạn có thể tìm mua Paraphin bôi lấp lên bề mặt vết nứt của túi. Sau đó phủ một tấm khăn cotton 100% loại giầy lên bề mặt da đã bôi Paraphin, rồi đặt bàn là lên bề mặt khăn để tạo hơi và nhiệt. Vết nứt sẽ nhanh chóng được là phẳng.

Cách 2: Xử lý túi xách da bóng bị nứt, nhăn bằng sữa tươi: Sữa tươi không đường chính là giải pháp tốt nhất dành cho túi xách da khi bị nứt và khô. Bạn có thể dùng vải mềm nhúng vào sữa tươi không đường rồi lau nhẹ nhàng lên bề mặt túi. Lúc này túi xách da bóng của bạn sẽ trở nên mềm mịn hơn.

Tham khảo thêm:

Mẹo làm sạch túi xách nam da bóng bị trầy, tróc do nấm mốc

Túi xách da bóng bị trầy và tróc do nấm mốc gây ra có thể khiến bạn phải bỏ chiếc túi đó vào thùng rác. Hãy bình tình, vẫn có cách xử lý tình trạng này cực kỳ hay và hiệu quả. Để giúp bạn làm sạch túi xách nam da bóng bị trầy, tróc do nấm mốc gây ra bạn có thể thực hiện như sau:

Dùng sơn móng tay có màu sắc đồng với màu túi rồi sơn lên vùng da bị trầy, tróc sau đó đợi cho sơn khô hẳn dùng một chút kem dưỡng da để làm cho túi da được sáng bóng. Tiếp tục dùng xi đánh giày đánh lên vùng túi vừa xử lý. Chiếc túi xách của bạn sẽ nhanh chóng trở lại hình dáng ban đầu ngay lập tức.

Mẹo làm sạch túi xách màu trắng bị xước

Cách bảo quản túi xách nam da bóng không bị mốc

  • Khi không sử dụng đến túi xách bạn nên sử dụng một miếng mỡ lợn hoặc dầu thực vật bôi lên bề mặt túi da, để túi không bị khô cứng. Sau đó lấy một chiếc hộp kính cho túi vào trong đó rồi để nơi khô thoáng hoặc bạn có thể cho túi vào những chiếc túi nilong đã hút hết không khí ra ngoài.
  • Để giữ dáng cho túi, bạn nên nhét thật nhiều giấy báo cũ hoặc nhét một chiếc gối nhỏ vào trong túi.

Trên đây là một số mẹo làm sạch túi xách da bóng bị mốc bạn có thể áp dụng ngay tại nhà mà không cần phải đem túi đến cửa tiệm để xử lý. Chúc bạn thành công!

Nguồn: tuixachnam.vn – Mua túi xách nam hàng hiệu

Gửi phản hồi