Lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu túi xách da nam Korchmar

Korchmar là một thương hiệu túi xách da nam nổi tiếng đến từ Mỹ, chuyên cung cấp dòng túi xách da nam handmade chất lượng. Với lịch sử hình thành từ năm 1917, trải qua một quá trình dài. Korchmar luôn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm da chất lượng, được sản xuất tỉ mỉ đến từng chi tiết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lịch sử của thương hiệu túi xách da nam Korchmar.

Có thể bạn quan tâm:

Lịch sử hình thành của thương hiệu Korchmar

Vào năm 1917, Korchmax đã ra đời trên phố Main ở Cincinnati, Ohio bởi Max Korchmar. Với tầm nhìn chiến lược nhằm tạo ra các sản phẩm và phụ kiện da hàng đầu thế giới. Các sản phẩm bằng da đầu tiên của Korchmar đó chính là những chiếc mắt đèn ô tô bằng da, hộp giữ nhiệt và những chiếc túi xách bằng da cao cấp. Những chiếc túi xách này được thiết kế để bảo vệ cạnh của những chiếc vali kiểu cổ điển.

Lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu túi xách da nam Korchmar
Max Korchmar – người sáng lập ra thương hiệu Korchmar

Chính phủ Mỹ đã đề nghị Max Korchmar cung cấp những chiếc túi xách da briefcase cho nhân viên chính phủ sử dụng. Với bản hợp đồng béo bở từ chính phủ, Korchmar đã bắt đầu cung cấp những chiếc túi xách da cho chính phủ và quân đội Mỹ từ năm 1920. Các sản phẩm mà Korchmar cung cấp cho chính phủ bao gồm túi du lịch, túi thuốc chuyên dụng và túi xách briefcase.

Lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu túi xách da nam Korchmar
Chiếc túi xách mà Korchmar cung cấp cho chính phủ Mỹ

Vào năm 1930, con trai của Max Korchmar là Don Korchmar đã bắt đầu làm việc tại Korchmar. Ông đặc biệt quan tâm đến kỹ thuật sản xuất và thiết kể của các sản phẩm. Đây chính là khoảng thời gian thay đổi lớn của Korchmar. Trong khi cả công ty tập trung vào việc sản xuất các sản phẩm và phụ kiện da cho chính phủ Mỹ thì Don Korchmar lại tập trung vào việc định hướng phát triển dòng sản phẩm tiêu dùng của Korchmar.

Lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu túi xách da nam Korchmar
Don Korchmar tập trung vào phát triển dòng sản phẩm tiêu dùng

Những năm 1940, sau khi trở thành Trung úy không quân trong Thế chiến thứ 2, Don Korchmar đã dành toàn bộ thời gian của mình cho công việc kinh doanh. Trong hơn 55 năm điều hành công ty do cha mình để lại, ông đã giúp thúc đẩy sản lượng lên gấp 10 lần. Vào năm 1948, Bennet Korchmar, em trai của Don Korchmar cũng tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình trong hơn 44 năm.

Lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu túi xách da nam Korchmar
Bennet Korchmar – em trai của Don đã tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình

Vào năm 1951, một bước ngoặt lớn đã đến với Korchmar khi Procter và Gamble đưa ra ý tưởng thiết kế lại các sản phẩm của họ. Với hơn 250.000 mẫu thiết kế đã được thực hiện, Korchmar là đơn vị tiên phong trong công cuộc sản xuất những sản phẩm mới.

Đến năm 1960, những chiếc túi xách da của Korchmar trở thành những sản phẩm phổ biến nhất không chỉ tại Mỹ. Đặc biệt, chúng xuất hiện trong hầu hết các cửa hàng bán lẻ ở Mỹ. Đến năm 1961, Korchmar đã mở rộng nhà máy sản xuất của mình trên khu đất mới rộng 30.000 m2 ở đường Chester, Cincinnati.

Lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu túi xách da nam Korchmar
Korchmar mở rộng nhà máy sản xuất vào năm 1961

Vào năm 1973, Korchmar cho ra mắt bộ sưu tập các sản phẩm túi xách da dành cho nữ đầu tiên. Tính đến năm 1976, có đến 12 kiểu túi xách dành riêng cho nữ giới. Giữa những năm 1970, Don Korchmar đã tạo ra một thiết kế độc quyền được gọi là “tycoons”. Thiết kế mới này sở hữu cơ chế khóa độc nhất trên thị trường lúc bấy giờ.

Lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu túi xách da nam Korchmar
Chiếc túi xách da nữ đầu tiên với hệ thống khóa độc quyền

Do nhu cầu của thị trường quá lớn dẫn đến tình trạng quá tải nhà máy sản xuất. Vì vậy, vào tháng 10 năm 1980, Korchmar đã mở rộng xưởng sản xuất của mình ra một cơ sở mới rộng 50.000 m2 tại Puerto Plata, cộng hòa Dominican.

Đến năm 1991, cháu trai của Max Korchmar là Mirchael Korchmar đã trở thành thế hệ thứ 3 điều hành công ty của gia đình. Ông tập trung vào việc mở rộng công việc kinh doanh của công ty bằng những bản hợp đồng với các thương hiệu lớn như Coach, Tumi và LeSportsac. Đến năm 1999, Michael được bầu làm chủ tịch Hiệp hội hàng hóa du lịch. Cơ sở sản xuất ở Cincinnati, Ohio đã bị đóng cửa và chuyển toàn bộ hoạt động sản xuất của công ty đến Florida.

Đến năm 2000, Korchmar đã được cấp bằng sáng chế và giới thiệu đến người dùng chiếc túi xách từ tính đầu tiên, đó là túi Briefcase Magnetite.

Lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu túi xách da nam Korchmar
Chiếc túi xách dùng khóa nam châm đầu tiên

Năm 2017, Don Michael Korchmar là cháu trai lớn của Max Korchmar trở thành người điều hành. Ông là thế hệ thứ 4 điều hành công việc kinh doanh của gia đình. Cũng trong năm 2017 vừa qua, Korchmar đã kỷ niệm 100 năm thành lập của mình. Để kỷ niệm lịch sử hình thành 100 năm của công ty, Korchmar đã cho ra mắt bộ sưu tập Centennial.

Don MiLịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu túi xách da nam Korchmarchael Korchmar
Don Michael Korchmar và cha của mình

Trên đây là lịch sử hình thành và phát triển trong 100 năm qua của thương hiệu túi xách da nam đến từ Mỹ. Với lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, các sản phẩm của Korchmar đều được làm tỉ mỉ bằng đôi tay của những người thợ thủ công chuyên nghiệp. Còn chần chừ gì mà không sở hữu ngay cho mình một sản phẩm túi xách da cao cấp của Korchmar.

Xem chi tiết sản phẩm túi xách da Korchmar.

Nguồn: tuixachnam.vn – Nơi bán túi xách nam cao cấp

Gửi phản hồi