Làm thế nào để đánh bay mùi hôi khó chịu trên chiếc túi xách da?

Những chiếc túi xách cũ cất trong tủ lâu ngày khiến chúng có mùi ẩm, mốc khó chịu. Dù bạn đã giặt chúng nhiều lần những không hết mùi. Vậy làm sao để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi khỏi chiếc túi xách, câu trả lời sẽ được đề cập ngay dưới đây.

 Thực hiện các cách làm sạch túi xách nam

Để loại bỏ mùi hôi thì bước đầu tiên các bạn phải thực hiện chính là vệ sinh chiếc túi khỏi bụi bẩn và nấm mốc. Có nhiều cách vệ sinh các bạn có thể thực hiện như mẹo làm sách túi xách nam bằng cồn hay tẩy vết dơ túi xách nam màu trắng… những hướng dẫn đơn giản mà các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Thực hiện cách cách làm sạch túi xách nam trước khi khử mùi
Các bạn có thể tham khảo cách làm sạch túi xách nam màu trắng, túi xách nam bị mốc để áp dụng

Lí do chính là những bụi bẩn nếu còn lưu lại trên túi xách sẽ tiếp tục ám mùi khiến chiếc túi của bạn luôn có mùi khó chịu. Nếu không làm sạch hoàn toàn bụi bẩn thì những vi khuẩn nấm mốc sẽ tiếp tục sinh trưởng khiến chiếc túi của bạn bị hỏng nhanh chóng.

Vì vậy mà tuixachnam.vn khuyên các bạn nam trước khi thực hiện cách khử mùi túi da nên vệ sinh hoàn toàn túi xách để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Những cách khử mùi đơn giản trên túi xách da

Khi các bạn đã thực hiện những bước vệ sinh túi xách, giờ là lúc khử mùi hôi. Với những chiếc túi xách không có mùi quá khó chịu các bạn có thể phơi chúng dưới ánh sáng tự nhiên. Lưu ý nên để túi xách trong bóng râm. Ánh sáng có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn nấm mốc loại bỏ mùi khó chịu.

Trong trường hợp túi vẫn còn mùi ẩm, mốc hay mùi thức ăn các bạn có thể áp dụng một số cách khử mùi dưới đây.

Sử dụng dấm trắng

Dấm trắng giúp khử mùi và tiêu diệt vi khuẩn
Sở hữu dấm trong căn bếp sẽ giúp bạn sử lí được nhiều vấn đề

Dấm trắng là một nguyên liệu dễ kiếm, chúng có công dụng trong rất nhiều việc đặc biệt là trong tẩy vết dơ trên túi xách nam màu trắng. Khi sử dụng dấm trắng để loại bỏ mùi hôi các bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Đầu tiên các bạn sẽ pha loãng dấm trắng và nước cất. Dung dịch này có tác dụng khử mùi và tiêu diệt vi khuẩn nấm mốc.  Tiếp đó, ta sử dụng một miếng mút hoặc khăn bông thấm vào dung dịch sau đó các bạn lau qua bên trong và bên ngoài của túi xách.

Thực hiện thao tác nhiều lần để dấm thấm sâu vào vải túi xách. Cuối cùng các bạn để túi xách khô trong nhiệt độ phòng qua 1 đêm. Hãy nhớ kiểm tra xem mùi đã hoàn toàn biến mất hay chưa, hãy thực hiện cách này cho đến khi mùi hôi khó chịu biến mất hoàn toàn.

Sử dụng banking soda

Vừa có tác dụng hút mùi và hút ẩm nên banking soda có thể khửu mùi hiệu quả
Banking soda có nhiều tác dụng bất ngờ

Ai cũng biết banking soda có tác dụng trong tẩy rửa rất lớn, chúng vừa hút ẩm, hút mùi lại có tính tẩy rửa cao nên được sử dụng rất nhiều trong vệ sinh nhà cửa. Các bạn có thể mua banking soda tại siêu thị hoặc các tiệm tạp hoá dễ dàng.

Bước 1: Cho banking soda vào một chiếc túi vải

Các bạn nam nếu không thể chuẩn bị được túi vải có thể sử dụng vớ chân để thay thế. Buộc chặt túi lại rồi để trong túi nilon kín.

Bước 2: Đưa túi xách vào túi nilon có chứa bột banking soda

Hãy nhớ rằng túi nilon phải kín các bạn có thể dùng túi zip để đạt được hiệu quả tốt nhất. Lúc này banking soda sẽ phát huy tác dụng, hút toàn bộ mùi hôi khó chịu cũng như hơi ẩm trong túi xách da. Hãy giữ yên chiếc túi ít nhất 24 giờ, khi kiểm tra bạn sẽ thấy bất ngờ về kết quả.

Vừa có tác dụng hút mùi và hút ẩm nên banking soda có thể khửu mùi hiệu quả
Bạn có thể sử dụng banking soda trong rất nhiều việc tẩy vết dơ, đặc biệt là tẩy vết dơ túi xách nam màu trắng

Ngoài ra các bạn có thể thực hiện những cách khử mùi thú vị như sử dụng giấy báo cũ hay bã cà phê… cách thực hiện rất đơn giản các bạn có thể làm theo hướng dẫn như với bột banking soda.

Những cách khử mùi hôi trên túi xách da được tuixacnam.vn giới thiệu hi vọng sẽ giúp các bạn giải quyết được vấn đề của mình. Hãy thử áp dụng và chia sẻ kết quả dưới phần comment nhé.

Xin cảm ơn!

Tham khảo: 

Nguồn: tuixachnam.vn – Cửa hàng bán túi xách nam thật

Gửi phản hồi