5 mẹo làm sạch vết mốc trên túi xách nam bằng vải

Chỉ cần một vài thao tác đơn giản bạn có thể làm sạch vết mốc trên túi xách nam bằng vải một cách dễ dàng với một vài nguyên liệu trong bếp thông dụng. Tham khảo ngay để biết 5 mẹo làm sạch vết mốc trên túi xách nam bằng vải như nào nhé!

  1. Mẹo làm sạch vết mốc trên túi xách nam bằng vải với Dấm trắng

Dấm trắng từ lâu được xem là chất tẩy rửa vô cùng hiệu quả trong việc khử mùi và diệt nấm mốc. Nếu như túi xách nam bằng vải của bạn bị các vết mốc cứng đầu nằm sâu bên trong thì hãy sử dụng mẹo sau: lấy khoảng nửa cốc dấm ăn đem pha với hỗn hợp bột giặt và nước rồi ngâm túi xách của bạn vào trong chậu trong vòng 1 tiếng, sau đó giặt lại với bột giặt lần nữa.

>>Xem thêm: Mẹo làm sạch túi xách nam bị mốc với Dấm

Mẹo làm sạch túi xách nam bằng vải bị mốc
Mẹo làm sạch túi xách nam bằng vải bị mốc
  1. Mẹo làm sạch túi xách nam bằng vải bị mốc với hàn the

Hàn the là một loại hóa chất công nghiệp được dùng phổ biến trong một số loại thực phẩm với mục đích kéo dài thời gian sử dụng của thực phẩm. Trong hàn the có chứa borac pentahiđrat có tác dụng khử nấm mốc rất hiệu quả, bạn có thể mua hàn the ở dạng dung dịch hoặc dạng bột. Nếu là dạng bột bạn có thể lấy bột hàn the hòa với nước theo tỷ lệ được ghi trên túi. Sau đó đổ trực tiếp dung dịch lên vết mốc của túi xách bằng vải và giặt lại như thường.

Mẹo làm sạch túi xách nam bằng vải bị mốc với hàn the
Mẹo làm sạch túi xách nam bằng vải bị mốc với hàn the
  1. Mẹo làm sạch vết mốc trên túi xách nam bằng vải với banking soda

Banking soda là một chất tẩy rửa có khả năng tẩy sạch vết mốc cứng đầu trên túi xách. Bạn có thể thực hiện mẹo làm sạch túi xách bị mốc bằng banking soda như sau:

Pha một phần dấm với một phần banking soda sao cho vùng túi bị mốc được ngấm dung dịch trong vòng 1 tiếng. Sau một giờ bạn lại đem túi đi giặt lần nữa, lần này bạn cho 1 nắp dấm ăn với một nắp bột giặt khuấy tan rồi giặt như bình thường đến khi vết mốc đã được loại bỏ hoàn toàn.

Mẹo làm sạch túi xách nam bằng vải bị mốc với banking soda
Mẹo làm sạch túi xách nam bằng vải bị mốc với banking soda
  1. Mẹo làm sạch túi xách nam bằng vải bị mốc với khoai tây

Bạn có thể sử dụng khoai tây để thực hiện mẹo làm sạch túi xách nam bằng vải bị mốc bằng cách: Cắt khoai tây thành những miếng mỏng rồi xoa nhẹ nhàng theo hình vòng tròn trên bề mặt túi bị mốc. Khi lát khoai tây đã chảy hết sạch nhựa, bạn lại lấy miếng khác làm giống như thao tác trên cho đến khi vết mốc được loại bỏ.

Mẹo làm sạch túi xách nam bằng vải bị mốc với khoai tây
Mẹo làm sạch túi xách nam bằng vải bị mốc với khoai tây
  1. Mẹo làm sạch túi xách nam bị mốc với lòng trắng trứng

Cách này chỉ áp dụng đối với túi xách nam bằng da mà thôi, nếu như túi xách nam bằng da của bạn bị mốc bạn có thể dùng lòng trắng trứng để loại bỏ chúng. Mẹo làm sạch túi xách nam bị mốc với lòng trắng trứng được thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn cần phải dùng một chiếc khăn ẩm lau sạch bề mặt da bị mốc. Đợi khoảng 30 phút sau, nhúng một góc khăn với lòng trắng trứng và xoa hết lên vùng da bị mốc. Như vậy, nấm mốc sẽ nhanh chóng được giải quyết chỉ trong tích tắc.

>> Xem thêm: Mẹo làm sạch túi xách nam bị mốc bằng cồn

Mẹo làm sạch túi xách nam bằng vải bị mốc với lòng trắng trứng
Mẹo làm sạch túi xách nam bằng vải bị mốc với lòng trắng trứng

Ngoài những mẹo làm sạch túi xách nam bằng vải bị mốc ở trên, bạn nên biết cách bảo quản sao cho túi xách của mình không bị nấm mốc xâm nhập lần nữa. Để có thể làm được điều đó, bạn nên nhớ một số nguyên tắc sau:

  • Hạn chế để túi tiếp xúc với trời mưa.
  • Nếu túi xách chẳng may bị ướt hoặc dính nước mưa bạn có thể dùng giấy báo cũ nhét vào bên trong túi để túi hút ẩm nhanh chóng, rồi phơi túi ở nơi thoáng mát, có nắng nhẹ.
  • Sau khi giặt xong nên phơi ở chỗ có nắng không nên phơi ở chỗ râm bởi có thể khiến túi thiếu hơi nắng sẽ có mùi hôi.

5 mẹo làm sạch vết mốc trên túi xách nam bằng vải ở trên chắc chắn đã mang đến cho bạn đọc những kiến thức hay và bổ ích trong việc làm sạch túi xách nam bằng vải bị mốc rồi đúng không? Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều nội dung mới hơn với nhiều thông tin bổ ích hơn về mẹo làm sạch vết mốc trên túi xách nam bằng vải.

Nguồn: tuixachnam.vn – Mua túi xách nam hàng hiệu

Gửi phản hồi